Về chúng tôi

Một chuyến đi, niềm vui trọn vẹn

  • 11:11 - 26/02/2018
  • 139

Cái hạnh phúc ấy được nhân đôi khi nhân dân cả nước Việt Nam đang chuẩn bị đón chào năm mới Mậu Tuất 2018. Trong những ngày cuối năm, Công đoàn điện lực Việt Nam đã trao nhà Mái ấm Công đoàn cho 15 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các tỉnh Bình Phước, Long An, Trà Vinh, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang kịp đón tết Nguyên đán sắp đến gần.

Tham dự có đồng chí Uông Quang Huy, Trưởng Ban CSPL làm Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Ban Tài chính Công đoàn điện lực Việt Nam, đồng chí Nguyễn Vĩnh Phúc, phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty điện lực miền Nam; Các đồng chí Lãnh đạo, Công đoàn; Các cán bộ Công đoàn và Liên đoàn lao động địa phương cùng cùng gia đình các đoàn viên nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”.

An cư, lạc nghiệp” ! Vâng câu nói ấy đã và đang trở thành hiện thực đối với 15 gia đình đoàn viên hôm nay. Mỗi mái ấm công đoàn là nơi để đoàn viên càng thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn các cấp, qua đó tạo điều kiện để các anh thật sự an tâm trong công tác, cùng phấn đấu và đoàn kết giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có mặt trong thời khắc đẹp đẽ ấy, chúng tôi đã cảm nhận được niềm hân hoan, sự chân thành và những cảm xúc thân tình của gia đình các đoàn viên có được ngôi nhà mới ấm áp tình người. Sự xúc động, tự hào từ các bậc cha mẹ đoàn viên khi nhận mái ấm công đoàn đã thốt lên những lời tri ân đến Lãnh đạo, Công đoàn các cấp đã tạo điều kiện để các con của chúng tôi có được ngôi nhà ấm áp, kín đáo” …”Công đoàn các anh đã thay mặt gia đình chăm lo cho các con chúng tôi. Các anh đã làm được việc mà đã từ lâu gia đình chúng tôi đã ấp ủ và mơ ước, nhưng không thể thực hiện được do hoàn cảnh gia đình của chúng tôi còn rất khó khăn”.

Chia tay các gia đình nhận được niềm vui hôm nay, mỗi người trong đoàn chúng tôi đều cảm nhận sâu sắc về một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc. Chính điều này đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc phối hợp cùng với chuyên môn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Với nhiệm vụ Công đoàn Ngành Điện Việt Nam luôn chung tay với người lao động là mang niềm vui, hạnh phúc mọi nhà.

Một số hình ảnh trao nhà "mái ấm công đoàn":

Gắn biển nhà đoàn viên Nguyễn Trường Giang Nam - Cao thế miền Nam
Gắn biển nhà đoàn viên Nguyễn Hữu Thành - Cao thế miền Nam tỉnh Kiên Giang
Gắn biển nhà đoàn viên Lê Quốc Duy - Cao thế miền Nam tỉnh Sóc Trăng
Gắn biển nhà đoàn viên Thái Minh Hà- Cao thế miền Nam tỉnh Bạc Liêu
Gắn biển nhà đoàn viên Liêu Thanh Danh, huyện Mộc Hóa, Long An
Gắn biển nhà đoàn viên Trần Thế Tuyến, Kiên Giang
Gắn biển nhà đoàn viên Nguyễn Thanh Bình, Hậu Giang
Gắn biển nhà đoàn viên Nguyễn Thị Hoàng Diệu, Bình Phước
Gắn biển nhà đoàn viên Thái Vĩnh Trí, Bình Phước

 

Đánh giá bài viết
Nguyễn Vĩnh Phúc Phó CT - Công đoàn EVNSPC

Bài viết liên quan