Về chúng tôi

Gắn biển nhà “Mái ấm công đoàn” trước thềm năm mới Xuân Mậu Tuất 2018

  • 08:28 - 08/03/2018
  • 129

Ngày 09/02/2018, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Điện lực Miền Nam tổ chức lễ gắn biển nhà “Mái ấm công đoàn” cho 05 trường hợp công đoàn viên trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng xây dựng nhà ở tại thôn Điện lực Kế Sách (Phạm Xuân Thắng; Lưu Quốc Nhiệm; Phùng Thiện Thanh; Lưu Văn Hậu Em) và tại Làng Điện lực Sóc Trăng (Nguyễn Trọng Hậu).

Nhận được quyết định từ Công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai cùng gia đình xây dựng nhà ở của các CĐV trên nền đất 100m2/căn. Các ngôi nhà mới đến nay đã được xây dựng hoàn tất, cơ bản đáp ứng điều kiện sinh hoạt trong gia đình. Với kết cấu nhà cấp 4, diện tích xây dựng 100m2 bằng móng, trụ, sắt thép, tường gạch, nền gạch men, mái tol, cửa nhôm có giá trị xây lắp khoảng trên 100 triệu đồng/căn.

Thôn Điện lực Kế Sách được khởi công xây dựng vào ngày 14/7/2017, đến nay đã hình thành với 09 căn hộ đầu tiên, trong đó có 04 mái ấm công đoàn.

Gắn biển nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên  công đoàn trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng
Gắn biển nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
công đoàn trực thuộc Công ty Điện lực Sóc Trăng

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết, về tham dự Lễ gắn biển trao tặng “Mái ấm Công đoàn” của Tập đoàn ĐLVN đến các gia đình tại Thôn Điện lực Kế Sách, hòa vào niềm hân hoan phấn khởi, niềm vui lớn của các gia đình khi được đón nhận các “Mái ấm công đoàn”,  những món quà tâm huyết, nghĩa tình của Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng, để các gia đình được vui xuân đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, đầm ấm mới thấy hết được “Mái ấm công đoàn ngành Điện” là một chương trình có ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn đến đời sống CNVCLĐ, đồng thời thể hiện sự tương trợ, chia sẻ của anh em đồng nghiệp, đã đóng góp để hỗ trợ đến các gia đình CĐV có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, được an cư lạc nghiệp. Đây chính là nguồn động viên to lớn, là động lực giúp anh em ngành Điện chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với ngành Điện, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ xã hội, phục vụ nhân dân.

Để các Thôn Điện lực Kế Sách, Cù Lao Dung tại Sóc Trăng được hình thành, để Xuân 2018 có được các mái ấm thắm đượm tình đồng nghiệp như thế này, cũng là nhờ Công đoàn cấp trên đã sự quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt thời gian qua, cùng với sự đóng góp tương trợ, tinh thần tương thân tương ái của toàn thể người lao động. 

Trong năm 2018 này, Công ty Điện lực Sóc Trăng lên kế hoạch tiếp tục triển khai xây dựng Thôn Điện lực Thạnh Trị (với diện tích khoảng 6.000 m2).

Đánh giá bài viết
Bảo Quyên - PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan