Về chúng tôi

Tình đồng nghiệp

  • 13:57 - 02/05/2018
  • 318

Nền văn hóa doanh nghiệp EVN mà tập thể người lao động chúng ta dày công xây dựng dựa trên nền tảng cốt lõi mang ý nghĩa quyết định nhất là “Vì con người”, xây dựng các giá trị nhân văn, phát triển con người để phát triển bền vững doanh nghiệp.

Con người trong doanh nghiệp luôn gắn kết nhau qua một “sợi dây vô hình’, đó chính là “Tình đồng nghiệp”.

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 17/4, anh chị em chúng tôi ở Công ty Điện lực Sóc Trăng lại quây quần họp mặt bên nhau, kỷ niệm ngày Thành lập Công ty (17/4/1992).

Những gương mặt đồng nghiệp sạm đen vì nắng gió khắc nghiệt mỗi ngày công tác ngoài trời, những mái tóc thoắt đã chuyển màu hoa râm, gợi lên ký ức những năm tháng công tác bên nhau, trãi qua bao ngọt bùi cay đắng. Tay bắt mặt mừng, các cô chú đã nghỉ hưu bùi ngùi ôn những kỷ niệm một thời công tác đã qua…

Thật khó có thể lột tả hết những cảm xúc thân thương mà mỗi người lao động tại Công ty Điện lực Sóc Trăng đã cùng chia sẻ nhau trong cuộc sống đồng đội. Chúng tôi cùng sống, làm việc, cùng tiến về phía trước, vượt qua mọi khó khăn vì mục tiêu chung của doanh nghiệp. Những đồng nghiệp luôn gắn chặt nhau bởi một sợi dây vô hình, kết nối thành một đội vững chắc, trong một nền văn hóa tràn đầy tính nhân văn: VĂN HÓA EVN.

Anh Huỳnh Minh Hải – Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng thường tâm sự trong những lần họp mặt với anh em trong Công ty: "Thời gian anh chị em đồng nghiệp chúng ta sống và làm việc bên nhau mỗi ngày thậm chí còn nhiều hơn thời gian bên gia đình, vì chúng ta làm việc với nhau mỗi ngày bằng hoặc trên 8 tiếng đồng hồ, tối về nhà chỉ có vài tiếng với gia đình, thời gian còn lại là đi ngủ. Do đó, có thể nói Công ty như mái nhà thứ hai, anh chị em đồng nghiệp như người thân của chúng ta. Chúng ta phải biết trân trọng, xây dựng và bảo vệ những tình cảm đồng nghiệp quý giá ấy".

Những buổi họp Ông Huỳnh Minh Hải - Giám đốc PC Sóc Trăng luôn trao đổi với CBCNV tạo sự gắn kết tình đồng nghiệp

Mỗi người lao động tại Công ty Điện lực Sóc Trăng dù mang trong mình những sở trường riêng, mỗi nét tính cách cá nhân riêng, mỗi hoàn cảnh sống riêng; nhưng tất cả đều tập họp trong một đội hình thống nhất, chung một hướng trong hành động. Một con én không thể làm nên mùa xuân, nhưng cả đàn én sẽ cùng đan cánh sẽ dệt nên một mùa xuân tươi đẹp. Và trong số đó, có những cánh én yếu ớt, chao đảo vì những trở lực sẽ được cả tập thể dìu dắt để vượt qua tất cả. Hãy luôn vững tin vào tập thể và tình đồng nghiệp chân thành!

Tình đồng nghiệp đối với ngành điện, không chỉ bó hẹp trong phạm vi một đơn vị, một Công ty, một khu vực, mà còn trãi rộng kết nối những người lao động chúng tôi dưới màu cờ sắc áo EVN.

Có biết bao lần, khi chúng tôi ở Sóc Trăng cuối tuần về quê đi ngang qua địa bàn các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp… Chúng tôi gặp xe chở anh em công nhân đi công tác về, nhìn thấy màu áo công nhân của ngành, anh em vui mừng vẫy tay chào “Bồ nhà”. Thật xúc động với những tình cảm chân thành mỗi người cùng tự hào mang màu áo ngành điện, bởi lẽ chúng tôi chào nhau hoàn toàn tự nguyện, tự đáy lòng mà không một lãnh đạo hay quy định, quy chế nào có thể bắt buộc trong hoàn cảnh ấy. Đó cũng chính là sức mạnh to lớn mà văn hóa EVN đã mang lại cho tất cả mọi người.

tình đồng nghiệp là nền tảng xây dựng Công ty ngày càng bền vững 

Trong hành trình của cuộc sống này, tôi và các đồng nghiệp trong Công ty Điện lực Sóc Trăng nói riêng, trong đại gia đình EVN nói chung, sẽ tiếp tục cùng nắm chặt sợi dây vô hình Tình đồng nghiệp để vững bước hướng về một tương lai tươi sáng. “Gia đình EVN: Trên thuận dưới hòa” sẽ là một trong những nền tảng vững chắc tạo động lực mạnh mẽ phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các thành viên.

Đánh giá bài viết
Minh Châu - PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan