Về chúng tôi

Khát vọng mùa hè

  • 15:58 - 18/07/2018
  • 507

Trại hè năm 2018 được Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức tại cư xá Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Trại hè Thanh Đa - 40 mùa hoa”. Với sự tham gia của gần 650 trại sinh chia thành 08 Tiểu trại gắn liền với các tên gọi rất dễ thương như “Măng non”, “Sẵn sàng”, “Rèn luyện”, “Năng động”, “Sáng tạo”, “Trách nhiệm”, “Văn minh”, “Khát vọng”, các tên gọi được xem là Slogan của mỗi Tiểu trại.

“Trại hè” một hoạt động thường niên mà Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức cho các em thiếu nhi là con của CNVC-LĐ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty.

Trải qua 05 ngày tham gia Trại hè từ ngày 02-06/7/2018, với các chủ đề “Sum họp - Kết đoàn - Trải nghiệm - Chia sẽ - Trưởng thành”, các em thiếu nhi được sống trong một môi trường tập thể, cùng ăn, cùng chơi, cùng học tập theo giờ giấc quy định cụ thể của Ban quản trại. Từ việc thức sớm tập thể dục rèn luyện thân thể đến việc ăn uống và sinh hoạt ngoại khóa, các em đều thực hiện nghiêm túc đúng theo nội quy của Tiểu trại. Mỗi Tiểu trại được các thầy cô phụ trách rèn luyện, hướng dẫn tham gia các hoạt động thật tận tình, chuyên nghiệp. Tuy ngày đầu các em còn bỡ ngỡ, chưa quen nhưng qua ngày thứ hai các em đã nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường sinh hoạt.

Chương trình Trại hè với các hoạt động vui chơi, giải trí phong phú, đa dạng như bơi lội, thi đá bóng, thi kéo co, thi hóa trang, thi cướp cờ, thi tìm kiếm tài năng, thi văn nghệ, gương mặt xinh tươi và rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội như thoát hiểm khi có sự cố cháy, các thế võ để tự vệ. Mỗi hoạt động các em đều tham gia tích cực và được sự cổ vũ nhiệt tình từ đồng đội bằng những tiếng hò reo, vũ điệu vui nhộn hừng hực khí thế, tạo cho không khí cuộc chơi thật sôi nổi, hào hứng.

Thi đấu bóng đá nữ
Tham gia thi diễn văn nghệ

Trại hè không chỉ là một sân chơi lành mạnh mà còn rất có ích cho quá trình trưởng thành của các em sau này. Giúp các em tăng cường tinh thần đồng đội, rèn luyện sức bền, học ra cách quyết định, trải nghiệm được những điều mới và có thể tự lập khi không có cha mẹ bên cạnh.

 

Khen thưởng cho các em thiếu nhi đạt thành tích cao
trong hoạt động văn hóa, năng khiếu năm học 2017-2018

Ngọn lửa đêm đốt lửa trại là tín hiệu kết thúc hành trình Trại hè 05 ngày 04 đêm của các em. Trại hè như là một cơn mưa rào ngang qua để khi các em đã tắm một lần lại muốn đắm mình thêm lần nữa. Những tiếng hát cất lên ngẹn ngào, những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt, các em chia tay nhau trong sự quyến luyến và đầy ắp những giọt nước mắt. Chỉ 05 ngày gắn kết bên nhau nhưng đã để lại cho các em những kỉ niệm đẹp, những tình bạn chân thành không thể quên trong ký ức tuổi thơ.

Giây phút chia tay đầy quyến luyến của các em và thầy, cô phụ trách Tiểu trại

Tạm biệt Trại hè Thanh Đa, tạm biệt gốc xoài thân thương nơi mà các em thường hô to khẩu hiệu của đội mình vào mỗi buổi sáng khi tập thể dục. Tạm biệt các thầy, cô phụ trách Tiểu trại thật khó tính nhưng rất đỗi quan tâm, chăm sóc cho các em đến từng miếng ăn, giấc ngủ. Tạm biệt những người bạn mới quen nhưng thật dễ gần, dễ mến. Tạm biệt không có nghĩa là từ biệt mà nó là một lời hứa, niềm hy vọng để các em vẫn sẽ còn gặp nhau trong một dịp khác, có thể không phải là Trại hè mà là một nơi khác, khi đó các em sẽ nhắc lại những khoảnh khắc thật đáng nhớ đã từng gắn bó với nhau khi tham gia Trại hè.

Trần Thị Anh Thư - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan