Trang chủ Đảng - Đoàn thể Người tốt - việc tốt
 

Nữ “thủ lĩnh” Công đoàn ngành Điện ở đất phương Nam

Tôi được điều động từ Thanh Hóa vào công tác tại Công ty Điện lực Đồng Nai từ năm 1987, gần 30 năm phấn đấu tại miền đất phương Nam này đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc sâu đậm trở thành niềm vui và hưng phấn trong tuổi về vườn. Tự hào nhất là trong mọi vị trí công tác tôi đã chăm lo giúp đỡ, đào tạo được đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình và cầu tiến để trưởng thành. Trong số đó, Võ Quế Anh nổi lên như một bông hoa đẹp hoạt động như một “nữ thủ lĩnh” trong lĩnh vực Công đoàn.

Chị Võ Quế Anh - Chủ tịch Công đoàn -
Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai.

Chị Võ Quế Anh, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, năm 1983 theo truyền thống gia đình, chị vào ngành Điện công tác. Trải qua công việc tại các Điện lực Thống Nhất, Biên Hòa, năm 2000 được sự tín nhiệm của lãnh đạo Công ty và người lao động đã bầu chị làm Chủ tịch Công Đoàn Công ty. Thời điểm ấy Công đoàn Công ty Điện lực Đồng Nai trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam và Võ Quế Anh đương nhiên trở thành nữ “thủ lĩnh” Công đoàn trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam đầu tiên trên đất phương Nam.

Chị đã để lại ấn tượng trong buổi gặp đầu tiên với bất cứ ai là một con người từ vóc dáng đến lời ăn tiếng nói, phong cách giản dị, đặc biệt kiến thức chuyên môn ngành Điện rất sâu. Hai đặc tính toát ra từ Võ Quế Anh là bản lĩnh vững vàng, đức tính khiêm tốn. Chính  2 đặc trưng khác biệt này đã đồng hành suốt 18 năm qua làm nên thành công cho Võ Quế Anh trong sự nghiệp hoạt động Công đoàn của mình.

  Nhớ lại những ngày đầu mới nhận nhiệm vụ, chị tâm sự: “Khi làm công tác chuyên môn tại Điện lực, công việc cụ thể rõ ràng - còn làm công tác Công đoàn là một công việc vô hình, nhiều việc mang tính chất vận động, tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục. Quả thật là rất khó ...”

 Với tác phong miệng nói tay làm, khiêm tốn trao đổi ý kiến chuyên môn, nghiệp vụ và quan tâm đến những tâm tư nguyện vọng của từng người lao động. Ngoài việc tự học, tự nghiên cứu sâu về nghiệp vụ Công đoàn, Chị đã tranh thủ thời gian thông qua chương trình kế hoạch cụ thể trước Ban Thường vụ, BCH Công đoàn Công ty. Xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc và tham khảo kinh nghiệm trong công tác hoạt động Công đoàn với các bậc đàn anh đàn chị đi trước. Liên tục gần 04 nhiệm kỳ chị làm Chủ tịch với Công đoàn cơ sở số lượng Đoàn viên hơn 2.600 người, địa bàn hoạt động tương đối rộng, rải rác khắp các huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai. Một công tác khó nhọc, nhưng thú vị và rất đỗi tự hào vì Chị đã đem lại niềm tin, là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, lao động và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Những việc chuyên môn của Công đoàn kể ra sao hết, có những việc không tên, nhưng Chị luôn kết hợp và bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị cùng với Công ty đã tổ chức phong trào đạt hiệu quả cao. Xác định rõ trách nhiệm của Công đoàn với đời sống của hàng ngàn người lao động, chị luôn luôn trăn trở suy nghĩ cùng lãnh đạo Công ty đưa ra nhiều giải pháp trong tổ chức quản lý sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao năng suất lao động ổn định việc làm cải thiện đời sống người lao động. Gần 2.600 người lao động luôn được chị gần gũi, tôn trọng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng lắng nghe tiếng nói chân tình của người lao động để quan tâm thiết thực hơn đến đời sống tinh thần vật chất, sâu sát hơn và bảo vệ được quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho họ.

Chị chia sẻ: “Sau nhiều năm gắn bó với người lao động tôi nhận ra một điều là làm việc phải có trách nhiệm cao tận tâm, tận lực, không né tránh, khó không nản, phải luôn luôn hướng về người lao động, vì lợi ích chung.”

Ba mươi lăm năm công tác trong ngành Điện, ngần ấy năm công tác Công đoàn bán chuyên trách trong Công ty Điện lực Đồng Nai. Bằng chính sự phấn đấu không mệt mỏi và những việc làm hết sức mình của bản thân, Tập thể Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã được các cấp các ngành tặng nhiều bằng khen. Đặc biệt, năm 2016 cá nhân chị được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Song, với chị phần thưởng quý nhất vẫn là niềm tin yêu của lãnh đạo các cấp và người lao động.

 Đầu tháng 6 này chị được nghỉ hưu theo chế độ, chúc chị luôn luôn khỏe, trẻ đẹp mãi, làm được nhiều điều tốt cho gia đình và xã hội và luôn giữ được bản lĩnh của người “Nữ thủ lĩnh Công đoàn” như đoàn viên và Công nhân lao động đã trìu mến trao tặng.

Vũ Huy Băng - PC Đồng Nai
Đánh giá bài viết:
  • Tags
In      Trở về
 
Các Người tốt - việc tốt đã đưa
   Nữ cán bộ y tế “Hai giỏi” (08:07 - 08/03/2018)
   Tự hào khi trở thành người thợ điện (09:11 - 24/10/2017)
   Sáng kiến nhỏ, lợi ích lớn (10:46 - 27/09/2017)
   Công nhân điện lực trả lại tài sản cho người mất (09:04 - 27/09/2017)
   Nhân viên điện lực trả lại hơn 20 triệu đồng người dân bỏ quên (13:58 - 29/08/2017)
   Trả lại hơn 20 triệu đồng cho khách hàng để quên ví (09:41 - 29/08/2017)
   'Cây sáng chế' của ngành điện Bình Phước (08:55 - 29/08/2017)
   Tấm gương người Phụ nữ “ Bộ đội cụ Hồ” (08:26 - 26/07/2017)
   Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Trà Vinh: “Những bông hoa trong vườn hoa” (10:38 - 22/06/2017)
   Trả lại tài sản cho khách hàng (15:27 - 20/06/2017)
   Cả cuộc đời gác đèn cho Côn Đảo (10:36 - 29/05/2017)
   Những sáng chế của công nhân trong hoạt động sản xuất (08:53 - 03/05/2017)
   Nữ thủ lĩnh (15:08 - 04/04/2017)
   Người thợ đường dây! (15:39 - 03/03/2017)
   Hai lần từ chối nhận tiền “bồi dưỡng” của khách hàng (15:08 - 19/12/2016)

Đầu trang