Trang chủ Đảng - Đoàn thể Người tốt - việc tốt
 

Chữ Tâm trong công việc

Chị đã nghẹn lời khi kể cho tôi nghe kỷ niệm đầy vất vả, khó khăn vào những năm trước khi các nữ thu ngân viên, nữ ghi chỉ số điện ở thành phố hoa này. Chỉ có ngần ấy thôi nhưng khắc họa trong tôi hình ảnh của chị - một người phụ nữ chịu thương, chịu khó, biết chia sẻ và lắng nghe. Chị ấy là Nguyễn Thị Thanh Phương, nhân viên phòng Kinh doanh, Điện lực Đà Lạt.

Chị kể tỉ mỉ, chi tiết những ngóc ngách trong thành phố này khi thu ngân viên, ghi điện viên đi qua. Thời điểm đó, những địa điểm như Di cư Lèo, Đồi Ông Sư, Túy Sơn, Dã Chiến, Trại Mát, Đất Mới, Thái Phiên, vùng ven Nam Thiên, Măng Line…đã gắn với những kỷ niệm cười ra nước mắt của chị. Sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa triền miên, trời quá lạnh, ảnh hưởng áp thấp, bão…những con đường bùn lầy nhão nhoẹt, trơn trượt…là những gì mà chị đã cùng thấm với anh em tổ thu –ghi.

Vào Điện lực từ năm 2003, với bao bỡ ngỡ, chị kể “Ngày trước, việc lưu trữ chưa thật sự bài bản như bây giờ. Chị nhận công tác với một công việc hết sức đơn giản đó là lưu trữ, sắp xếp toàn bộ hồ sơ của Chi nhánh Điện lực Đà Lạt lúc bấy giờ”. Chỉ đơn giản thế thôi, nhưng chị đã tỉ mỉ, thầm lặng với với công việc này hơn 6 tháng mà không biết ngày Lễ, thứ 7, Chủ Nhật. Chị chia sẻ “Ngày ấy, vừa sức trẻ, vừa nhiệt huyết, lại thêm sự động viên của lãnh đạo nên chị dồn tâm và sức của mình để làm. Đến khi “công trình” hoàn thành, những ánh mắt, những lời nói của lãnh đạo như đã tiếp thêm sức mạnh cho chị”.

Là một nhân viên phòng Kinh doanh, ngoài công tác theo dõi và quản lý phần mềm PLC (đọc chỉ số truyền từ xa), nhập chỉ số Index (chỉ số tiêu thụ điện năng), chị còn đảm nhận nhiều công việc khác như điều chỉnh lập lại hóa đơn của những khách hàng bị hỏng công-tơ, báo cáo tổn thất điện năng hàng tháng…Cho dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, chị luôn hoàn thành tốt công việc của mình, chị tâm niệm “Làm bất kỳ việc gì, từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội, cái tâm là quan trọng nhất”.

Chính vì sống và làm việc theo cái tâm của mình mà chị luôn được đồng nghiệp thương yêu, chia sẻ. Những rắc rối trong công việc, những khó khăn trong cuộc sống chị đều biết lắng nghe để đồng cảm. Đó là lần đồng nghiệp của chị nằm bệnh viện, chị cáng đáng hết công việc, làm hết sức của mình mà không nghĩ ngợi gì…Đến khi cuối tháng, lãnh đạo đơn vị tuyên dương và xếp lương sản phẩm loại I cho chị. Cảm xúc của chị lúc ấy thật khó tả, vừa là lần đầu tiên sao bao nhiêu năm công tác, vừa là sự thấu hiểu của lãnh đạo đơn vị. Với chị công việc như là nhịp thở của cuộc sống, chị tâm sự “Chị hay suy nghĩ làm sao để công việc của mình tốt hơn, làm sao để hạn chế sai sót, làm sao để mình hỗ trợ anh em luôn làm tốt công việc của mình, làm sao để gắn kết mọi thành viên…là những câu hỏi tự đặt ra nhưng chị cũng phải tự đi tìm hướng đi đó là hiểu được tính chất và cá tính của mỗi người, thấu hiểu được những cảm xúc trong công việc”. Chị tâm sự “Nhiều người quan niệm “dân văn phòng” thường ít được đi thực tế nhưng với chị thì khác. Chị đi vào những nơi “điểm” nhất để thấm được cái nhọc của anh em. Những khách hàng “khó chịu” nhất cũng phải lắng nghe những lời nói có tình, có lý của chị”.

Chị Trúc Phương, nhân viên phòng Kinh doanh, Điện lực Đà Lạt chia sẻ “Chị Thanh Phương luôn góp ý chân thành, thẳng thắn, việc hiểu được những khó khăn của chị em đã giúp cho chị Phương trở nên thân thương hơn trong mắt của mọi người. Chị biết lắng nghe và luôn tìm hướng giải quyết tốt nhất cho mọi công việc”. Không chỉ được đồng nghiệp tin yêu, tại gia đình chị luôn làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đình.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Điện lực Đà Lạt chia sẻ về chị “ Ngoài việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chị Thanh Phương luôn vui vẻ, hòa nhã với mọi người, tận tâm giúp đỡ đồng nghiệp trong đơn vị, đặc biệt với ý chí cầu tiến, chị Thanh Phương luôn tìm tòi, học hỏi sáng tạo, say mê với công việc”.

Những cố gắng, nỗ lực trong thời gian vừa qua, chị Nguyễn Thị Thanh Phương đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen các cấp, đặc biệt trong năm 2016, chị được bình chọn là một trong hai cá nhân hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng) và được Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) khen và thưởng 01 chiếc xe gắn máy trị giá 30 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Phương tham dự Đại hội chi bộ Điện lực Đà Lạt

Với tâm niệm chữ “Tâm” trong công việc, sức lan tỏa sẽ không dừng lại chỉ mỗi Điện lực Đà Lạt mà sẽ có những tác động tích cực và sâu rộng trong lòng CBCNV PC Lâm Đồng./.

 

Thiên Phương, phòng TTBVPC Công ty - PC Lâm Đồng
Đánh giá bài viết:
  • Tags
In      Trở về
 
Các Người tốt - việc tốt đã đưa
   Gương sáng con liệt sĩ (09:21 - 18/07/2018)
   GIẢI THƯỞNG NGUYỄN ĐỨC CẢNH LẦN THỨ III Nghề không được phép sơ suất (09:26 - 06/07/2018)
   Sản phẩm hữu ích phục vụ ngành điện (13:16 - 03/07/2018)
   Những giọt mồ hôi “vàng” người công nhân vận hành lưới điện (13:46 - 11/06/2018)
   Đội phó gương mẫu (13:40 - 31/05/2018)
   Người thợ trẻ giỏi – phần thưởng cao quý của Trung ương đoàn (10:56 - 29/05/2018)
   Công nhân điển hình (10:04 - 24/04/2018)
   Công nhân gương mẫu (16:01 - 13/04/2018)
   Vai trò lao động nữ trong phong trào thi đua đề tài sáng kiến (14:30 - 29/03/2018)
   Nữ “thủ lĩnh” Công đoàn ngành Điện ở đất phương Nam (13:42 - 29/03/2018)
   Nữ cán bộ y tế “Hai giỏi” (08:07 - 08/03/2018)
   Tự hào khi trở thành người thợ điện (09:11 - 24/10/2017)
   Sáng kiến nhỏ, lợi ích lớn (10:46 - 27/09/2017)
   Công nhân điện lực trả lại tài sản cho người mất (09:04 - 27/09/2017)
   Nhân viên điện lực trả lại hơn 20 triệu đồng người dân bỏ quên (13:58 - 29/08/2017)

Đầu trang