Trang chủ Hoạt động vì cộng đồng
 

Những ngôi nhà ấm áp tình người

Những ngôi nhà dành cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người có gia cảnh ngặt nghèo… là tấm lòng nghĩa tình của cán bộ công nhân viên ngành điện lực miền Nam chung tay đóng góp để sẻ chia khó khăn với cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Bỉ, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhậm quyết định trao nhà tình nghĩa của ngành điện lực miền Nam và các cơ quan chức năng

Ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) tỏ bày khi trực tiếp đến tận Cần Thơ, Trà Vinh và Cà Mau để trao tặng những ngôi nhà tình nghĩa cho những người dân cần có một ngôi nhà ngay ngắn để cư ngụ.

“ Ngoài thực hiện nhiệm vụ của mình là đảm bảo cung cấp điện đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu của hoạt động chính trị- kinh tế- xã hội và của người dân ở khu vực miền Nam, EVN SPC luôn quan tâm và đóng góp với cộng đồng bằng những chương trình thiết thực, trong đó có chương trình quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa danh cho những người diện chính sách, kém may mắn”, ông Hợp nói thêm.

Lãnh đạo EVN SPC và đoàn công tác đã tổ chức đoàn công tác đến các tỉnh Cần Thơ, Trà Vinh, Cà Mau trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh, thương bệnh binh và mẹ Việt Nam anh hùng. Những ngôi nhà được EVN SPC hỗ trợ 50 triệu đồng/căn và tổ chức trao tặng thật sự gây xúc động không chỉ đối với người được nhận mà cả những người trao nhà.

Tại ngôi nhà tình nghĩa vừa mới được xây nằm ở khu dân cư nghèo ngoại ô TP. Cần Thơ dành tặng cho một gia đình cựu chiến binh, người nhận và người trao nhà đều rất xúc động. “ Nhà có người luôn đau ốm lại không làm được gì. Có được một căn nhà ngay ngắn là niềm mơ ước bấy lâu của gia đình, hôm nay trở thành sự thật, mừng qúa đi”- vợ người cựu chiến binh vừa mới qua đời nói trong nước mắt với tôi.

Đồng cảnh ngộ, ông Liêu Chinh (người Khme 88 tuổi ngụ tại ấp Sô La 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) không dấu được niềm vui khi được trao một căn nhà vừa đẹp vừa to. Ông Liêu Chinh nói, hôm nay già này rất vui vì có ngôi nhà mới để ở và còn có nhiều người đến thăm, tặng quà. Già xin cám ơn những tấm lòng của những anh chị em ngành điện lực đã hỗ trợ.

Ông Võ Văn Thi, ngụ xã Đình Bình, TP. Cà Mau là thương bệnh binh, ruộng vườn ít, cuộc sống chỉ nhờ vào đứa con gái làm công nhân. Cùng với kinh phí hỗ trợ của ngành điện lực, ông gom góp thêm xây căn nhà 110 triệu đồng, và đây là sự kiện đặc biệt đối với gia cảnh của ông. “ Mơ ước một căn nhà ngay ngắn đã lâu lắm rồi. Từ nay gia đình thôi cảnh dột nát, cuộc sống chắc chắn sẽ đỡ vất vả hơn khi có căn nhà mới”, ông Thi nói.

Bà Nguyễn Thị Bỉ, vợ liệt sỹ ngụ tại xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau nhận bàn giao căn nhà tình nghĩa từ ngành điện hỗ trợ cho biết, chỉ lo cho cái ăn hàng ngày đã là vất vả và khó nghĩ gia đình có được căn nhà tươm tất. Bà Bỉ nói rằng, có nhà mới rồi sẽ rảnh tay lo chuyện mần ăn để chăm sóc đứa con tật nguyền.

Ông Nguyễn Văn Thi, xã Bình Đình, TP. Cà Mau nhận qùa và quyết định trao nhà của ngành điện miền Nam và các cơ quan chức năng

Giám đốc Sở Lao động thương bình và xã hội tỉnh Cà Mau Trương Linh Phượng cho hay , tỉnh Cà Mau hiện có 176.000 người thuộc diện chính sách, có công với đất nước. Trong đó 21 người hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng từ nguồn ngân sách và 3.000 người hiện nay đang có nhu cầu về nhà ở. Bà Phượng chia sẻ, từ năm 2016 đến nay, mỗi năm EVN SPC hỗ trợ 10 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân thuộc diện chính sách. "Công tác chăn lo cho các gia đình có công, thương bệnh binh, người già neo đơn… là phần việc của đia phương nhưng chúng tôi chưa có điều kiện để đáp ứng được nhu cầu này của người dân. Việc EVN SPC và ngành điện lực Cà Mau tham gia trao tặng nhà tình nghĩa đồng thời hỗ trợ thêm tiền, qùa cho các gia đình khó khăn ở địa phương là điều rất đáng trân trọng", bà Phượng cho hay.

Ông Lê Xuân Thái, Chủ tịch Công đoàn EVN SPC cho biết, trong năm 2017, ngoài tổ chức phụng dưỡng cho 49 mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức thăm hỏi 262 gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ; vận động đóng góp 5 tỷ đồng tham gia các hoạt động từ thiện, tặng quà các hộ nghèo; trao học bổng, xe đạp, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học… EVN SPC còn đóng góp gần 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 205 căn nhà tình nghĩa, tình thương trao tặng các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có công với cách mạng... Riêng trong năm 2018, EVN SPC đã đóng góp trên 13 tỷ đồng để xây dựng 260 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại 21 tỉnh thành khu vực miền Nam.

“Những căn nhà tình nghĩa đã và sắp được bàn giao là tấm lòng thiện nguyện của 22.000 công nhân lao động EVN SPC tại 21 tỉnh thành khu vực miền Nam. Sẻ chia với những mảnh đời khó khăn trong cộng đồng là truyền thống uống nước nhớ nguồn đã được thực hiện trong hiều năm qua của ngành điện lực miền Nam và chương trình tiếp tục được lan tỏa đến với các vùng miền cũng là tâm nguyện của những người làm trong ngành điện lực chúng tôi”, ông Thái chia sẻ.

Thế Vĩnh - Báo Công Thương
Đánh giá bài viết:
  • Tags
In      Trở về
 
Các Hoạt động vì cộng đồng đã đưa
   Doanh nghiệp vẹn nghĩa tình với bà con miền Nam (09:05 - 20/11/2018)
   Tổng công ty Điện lực miền Nam trao nhà tình nghĩa – tình thương tại Hậu Giang (16:42 - 12/11/2018)
   EVN SPC trao những căn nhà nghĩa tình tại Đồng Tháp (14:03 - 07/11/2018)
   EVNSPC vẹn nghĩa tình với bà con miền Nam (13:35 - 29/10/2018)
   EVN SPC trao nhà tình nghĩa, tình thương tại Lâm Đồng (09:21 - 17/10/2018)
   Triển khai các hoạt động vì cộng đồng (15:01 - 12/10/2018)
   Thắp sáng ước mơ đến trường (14:35 - 05/10/2018)
   Nghĩa tình của EVN SPC với bà con nghèo Bù Đốp (17:00 - 01/10/2018)
   Tiếp sức học sinh đến trường (14:15 - 24/09/2018)
   PC Vĩnh Long phối hợp kiểm tra công tác xây dựng Nhà tình nghĩa, nhà tình thương tại địa phương (13:47 - 18/09/2018)
   Thanh niên Điện lực Ngã Năm với công trình thắp sáng đường quê (10:14 - 07/09/2018)
   EVN SPC trao 20 căn nhà tình nghĩa cho Bến Tre (11:36 - 28/08/2018)
   PC Bà Rịa-Vũng tàu: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (14:21 - 07/08/2018)
   Lính áo cam ấm áp tình người (14:18 - 07/08/2018)
   Công ty Điện lực Ninh Thuận với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2018 tại tỉnh Ninh Thuận (14:03 - 07/08/2018)

Đầu trang