Tin tức & truyền thông

EVN triển khai Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ

  • 14:24 - 09/08/2021
  • 250

Thực hiện Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (Công điện số 1068/CĐ-TTg gửi kèm), Tập đoàn yêu cầu các đơn vị quán triệt và nghiêm túc thực hiện ngay một số nội dung như sau:

  1. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nghiêm túc thực hiện và quán triệt Công điện số 1068/CĐ-TTg đến các đơn vị thành viên; đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống điện trong mọi tình huống, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (dịch) tại đơn vị có hiệu quả.
  2. Yêu cầu về thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch:
  • Các đơn vị đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: yêu cầu chỉ giải quyết những trường hợp có công việc cấp thiết mới đến cơ quan làm việc. Số CBCNV làm việc từ xa không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết, không cấp bách.
  •  CBCNV chủ động theo dõi sức khỏe bản thân, trong trường hợp có biểu hiện bất thường (ho, sốt, mệt mỏi hoặc giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác) cần báo ngay cho đơn vị hoặc cơ sở y tế địa phương để xử lý kịp thời. Các đơn vị phổ biến, tuyên truyền để CBCNV tự giác thực hiện, kiên quyết không để trường hợp đã có biểu hiện bệnh mà chưa được cách ly y tế.
  •   Các đơn vị thực hiện chế độ nghỉ tập trung sau ca vận hành/sửa chữa thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K, lưu ý: khi làm việc tại hiện trường phải mặc quần áo bảo hộ chống dịch, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với khách hàng, hạn chế trao đổi trong khi làm việc; đặc biệt lưu ý việc tiếp xúc tại nơi xét nghiệm, tiêm vắc xin hoặc người cung cấp dịch vụ ăn uống, thực phẩm. Tại nơi làm việc tập trung như các Trung tâm Điều độ, Trung tâm Chăm sóc khách hàng, trực vận hành... yêu cầu giữ khoảng cách, hạn chế trao đổi trực tiếp.
  •  Trường hợp CBCNV thay đổi ca trực, bắt buộc phải được xét nghiệm RT-PCR trước khi vào làm việc; trong thời gian trực ca, căn cứ tình hình dịch cụ thể để thực hiện xét nghiệm lại.
  • Các đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng dịch cho CBCNV, ưu tiên đối tượng trực tiếp sản xuất, CBCNV vận hành, sửa chữa các nhà máy điện, các trạm biến áp, viễn thông và CNTT, CSKH...
  • Các đơn vị khác căn cứ mức độ nguy cơ của dịch tại địa phương để áp dụng và thực hiện các hình thức phòng, chống dịch tương ứng.

Tập đoàn yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên./. 

Văn bản 4819.pdf  

Văn bản 1068/CĐ-TTg.pdf 

Đánh giá bài viết
- - EVN

Bài viết liên quan