Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Covid -19

Công ty Điện lực Trà Vinh thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định

  • 15:22 - 13/07/2021
  • 457

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Công ty Điện lực Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người lao động vừa sản xuất kinh doanh, duy trì vận hành, cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định.

 

Công nhân Điện lực Tiểu Cần chuẩn bị trang bị phòng chống dịch khi sửa chữa điện

Tháng 6/2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có các địa phương bị phong tỏa cách ly do có trường hợp dương tính với dịch Covid-19 do vi rút SARS-CoV 2 gây ra: Khóm 5, 6 thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè ngày 01/6/2021 và ấp Hòa Thành, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần ngày 28/6/2021. Trong thời gian các địa phương này bị phong tỏa, Công ty Điện lực Trà Vinh chỉ đạo các Điện lực thực hiện tốt công tác quản lý vận hành, không để xảy ra sự cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt khu vực cách ly tập trung phòng chống dịch của tỉnh, các khu vực bị phong tỏa … Đối với khu vực bị phong tỏa một phần khóm 5, 6 thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, thời gian từ ngày 01/6 - 28/6/2021, trong khu vực này hiện được cấp điện cho 120 hộ dân, Công ty Điện lực Trà Vinh chỉ đạo Điện lực Cầu Kè lập phương án cấp điện không cắt điện, ngưng toàn bộ công tác trong phạm vi này, chỉ sữa chữa điện khi có yêu cầu. Qua trong thời gian phong tỏa, Điện lực Cầu Kè đã đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, không xảy ra sự cố mất điện, kể cả các nhánh rẽ vào nhà khách hàng.

Đến ngày 28/6/2021 trên địa bàn tỉnh có thêm khu vực bị phòng tỏa thuộc ấp Hòa Thành, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, gồm 21 hộ dân với 64 nhân khẩu, thời gian từ 20h00’ ngày 28/6/2021 đến khi có thông báo mới. Công ty Điện lực Trà Vinh chỉ đạo Điện lực Tiểu Cần cấp điện cho khu vực này theo phương án cấp điện không cắt điện, ngưng toàn bộ công tác trong phạm vi này, chỉ thực hiện sữa chữa điện khi có yêu cầu; nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, không xảy ra sự cố mất điện.

Công nhân ĐL Tiểu Cần sửa chữa điện trong khu vực vùng dịch

Đi đôi với việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, Ban Giám đốc và Ban Thường cụ Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh đã yêu cầu CBCNV, người lao động làm việc thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trang bị đầy đủ vật tư, dụng cụ y tế cho cán bộ làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tại các điểm giao dịch trực tiếp, quầy thu tiền điện, đơn vị đã trang bị đầy đủ nước xịt khuẩn, ngăn cách và hướng dẫn khách hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch. Đồng thời chủ động tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng các kênh dịch vụ trực tuyến, theo phương thức điện tử và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Với sự cố gắng, nỗ lực của ngành Điện, do vậy đến nay công tác sản xuất, kinh doanh của ngành điện luôn được duy trì ổn định, việc cung ứng điện được đảm bảo, ổn định, an toàn và liên tục, phục vụ tốt việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Trà Vinh. 

Bên cạnh việc phòng ngừa dịch bệnh, Công ty luôn duy trì tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng kế hoạch đề ra; thống kê, theo dõi, giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu nhi

Đặng Huy Hoàng - PC Trà Vinh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan