Lĩnh vực hoạt động

ÁP DỤNG HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN POLYCOM REALPRESENCE (RP)

  • 11:26 - 06/10/2021
  • 136

Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC ST) triển khai và áp dụng các phần mềm phục vụ các cuộc hội nghị, họp trực tuyến trên Polycom Realpresence (PR) của giai đoạn 1

 

Ngay từ khi thực hiện giãn cách xã hội từ khi đợt dịch bùng phát dịch bệnh Covid-19 đợt 4, để không ảnh hưởng đến công tác điều hành sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai và hướng dẫn các đơn vị trực thuộc sử dụng một số phần mềm hội nghị trực tuyến qua mạng internet như Zoom Meeting, Google Meet, Microsoft teams, …

Đặc điểm chung của các phần mềm trên là dễ kết nối, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên do các phần mềm miễn phí, máy chủ dùng để thiết lập các cuộc họp đặt ở quốc tế nên chất lượng của cuộc họp không ổn định, đặt biệt là việc bảo mật thông tin thường không cao kể cả khi mua bản quyền không kiểm soát được. Để khắc phục nhược điểm này, PC ST đã triển khai giải pháp hội nghị trực tuyến trên nền tảng Polycom Realpresence (PR).

Một trong những tính năng quan trọng của phần mềm PR là cho phép kết hợp giữa hệ thống hội nghị truyền hình (HNTH) truyền thống (Polycom, Aver, …) với người dùng ở ngoài mạng internet thông qua tài khoản đăng nhập do Công ty cấp.

Hình ảnh: Các thành viên tham gia dự họp từ xa qua RP

Trong giai đoạn 1 của giải pháp (đến cuối tháng 9 năm 2021), Công ty thực hiện kết nối cùng lúc khoảng 29 điểm cầu phục vụ cho các cuộc họp giữa Tổng công ty, Công ty và Trưởng các đơn vị. Ở giai đoạn 2 (dự kiến trong tháng 10 năm 2021) sẽ triển khai mở rộng khoảng 80 điểm cầu cùng lúc để có thể kết nối đến Trưởng, Phó phòng tại các Điện lực cùng tham dự.

Trong giai đoạn triển khai chuyển đổi số nhưng phải đảm bảo an toàn và bảo mật cao như hiện nay thì việc áp dụng giải pháp các hội nghị, cuộc họp trực tuyến trên nền tảng Polycom Realpresence (PR) từ quy mô nhỏ đến lớn thì có hiệu quả công việc rất cao, ngoài chất lượng cuộc họp thì việc bảo mật an toàn thông tin cũng là yếu tố quan trọng nhất, Công ty Điện lực Sóc Trăng sẽ tiếp tục áp dụng và triển khai thống nhất trong đơn vị để mang lại nhiều hiệu quả trong công việc./.

Đánh giá bài viết
Trương Huệ Thanh - Phòng VTCNTT - PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan