Thông tin hoạt động

Sân chơi bổ ích cho những người thợ giỏi

  • 05:03 - 22/08/2011
  • 2447

camauthithogioiNgày 16/8, Công ty Điện lực Cà Mau tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2011 với sự tham gia của 27 công nhân đến từ 9 đơn vị trực thuộc Công ty. Hội thi gồm 3 phần: tự luận, thực hành và xử lý tình huống.

Thí sinh đang thi thực hành trên lưới điện

Phần thi tự luận gồm có 9 thí sinh là thợ chính, trả lời các câu hỏi lý thuyết về kỹ thuật vận hành lưới điện, an toàn sử dụng điện. Phần thực hành gồm có 9 nhóm công tác, mỗi nhóm gồm 3 thành viên thực hiện trình tự công việc theo đúng quy trình. Phần thi xử lý tình huống gồm gồm có 3 bảng thi, mỗi bảng gồm 3 đội, mỗi đội phải trả lời hai câu hỏi của giám khảo, nếu trả lời chưa đầy đủ thì các đội còn lại có quyền bổ sung. Mỗi bảng chọn 1 đội có điểm cao nhất để vào thi vòng chung kết.

Qua các phần thi, thí sinh các đội đã nỗ lực hết mình để thể hiện trình độ chuyên môn kỹ thuật, tay nghề, thực hiện nghiêm túc nội quy hội thi.

Kết thúc Hội thi, Điện lực Năm Căn đã giành giải Nhất, Điện lực TP. Cà Mau đoạt giải Nhì, Điện lực Cái Nước đoạt giải Ba và giải khuyến khích thuộc về Điện lực Thới Bình.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã tặng danh hiệu Người thợ giỏi cho anh Trần Văn Hiếu, công nhân bậc 4/7 thuộc Điện lực Năm Căn, giải đội thi ấn tượng nhất cho Điện lực Trần văn Thời, giải xử lý tình huống hay nhất cho Điện lực Năm Căn và giải tham gia trả lời tình huống nhiều nhất cho Điện lực Đầm Dơi.

Đây thật sự là sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa cho những người thợ giỏi đang lao động miệt mài để đảm bảo cho dòng điện được an toàn và liên tục ở nơi tận cùng cực nam của Tổ quốc.

Lê Văn Tám - PC Cà Mau
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan