Tin hoạt động trong EVNSPC

Từng bước cải tạo bọc hóa lưới điện trong nội ô Thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương

  • 01:39 - 28/06/2013
  • 1054

Trong những năm qua Thành phố Thủ Dầu Một được UBND tỉnh Bình Dương tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị (từ một đô thị loại 4 là Thị xã Thủ Dầu Một đã được nâng cấp lên đô thị loại 3 là Tp.TDM vào tháng 07 năm 2012 theo quyết định của Thủ Tướng).

Để cho đô thị  văn minh, xanh, sạch, đẹp UBND tỉnh Bình Dương có chủ trương trồng cây dầu cây sao thay cho cây viết, hai bên hành lang đường.Từ việc phát triển không ngừng của địa phương, việc cung ứng điện an toàn ổn định đáp ứng nhu cầu điện liên tục trên địa bàn được Điện lực xác định là việc quan trọng hàng đầu trong công tác dịch vụ khách hàng.

Để đảm bảo cho cây xanh trong nội ô phát triển tốt và nâng cao độ tin cậy trong việc quản lý vận hành và cung cấp điện an toàn liên tục. Đồng thời hạn chế tối đa các sự cố do sự va quẹt của cây xanh khi có mưa giông gây ra và sự cố do động vật. Hàng năm Điện lực xem xét rất kỹ trong việc lập kế hoạch sửa chữa lớn bọc hóa lưới điện 22kV khu vực nội ô Tp.TDM để đề xuất với Công ty xét duyệt.

CTBLDTDM

Tuyến 475 NMĐ sau khi nâng cấp cải tạo

Trong năm 2013 Điện lực Thủ Dầu Một đã thực hiện nâng cấp cải tạo sửa chữa lớn đường dây trung thế tuyến 475 Nhà Máy Đường từ trụ 01 đến trụ 29 dọc đường 30/04 từ cáp AC 240 mm2 bằng bọc AsEV 240 mm2 và chuyển đổi hình thức đà từ đà cân qua đà lệch toàn phần,thực hiện bọc hóa lưới điện tuyến 475-Nhà Máy Đường. Tuyến 475-NMĐ thuộc trạm 110/22kV Gò Đậu từ trụ số 01 đến trụ 29 cung cấp điện cho khu công nghiệp dịch vụ đô thị và nhân dân dọc đường 30/4 thuộc phường Chánh Nghĩa- Thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương, có chiều dài 1.088 mét đường dây trung thế và 36 trạm biến áp với tổng công suất lắp đặt 9.950 kVA và kinh phí đầu tư sửa chữa công trình là 1,471 tỷ đồng. Công trình được khởi công vào ngày 06/05/2013 và hoàn tất vào ngày 09/06/2013 sớm hơn thời gian dự định là 6 ngày.

Từ hiệu quả trong việc sửa chữa lớn lưới điện, trong thời gian tới Điện lực tiếp tục lập kế hoạch đầu tư cải tạo triển khai bọc hóa các đường dây trong địa bàn nội ô Thành phố Thủ Dầu Một để nâng cao chất lượng phục vụ điện ngày càng hoàn hảo hơn, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện cho nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

ĐL TDM-PC Bình Dương
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan