Tin hoạt động trong EVNSPC

PC Long An hoàn thành 97 công trình lưới điện

  • 07:51 - 10/09/2013
  • 1578

Trong giai đoạn 2010-2013 Công ty Điện lực Long An đã hoàn thành 97 công trình lưới điện với khối lượng 149,44km đường dây trung thế, 409,7km đường dây hạ thế, dung lượng trạm biến áp đạt 10.770 kVA. Trong điều kiện nguồn vốn hạn hẹp, địa bàn cấp điện rộng lớn với nhu cầu phụ tải cao, Công ty đã tính toán kỹ càng, tập trung đầu tư xây dựng những công trình trọng điểm, mang lại hiệu quả cao; đặc biệt chú trọng công tác đưa điện về nông thôn, phục vụ phát triển các ngành nghề kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

Công trình đưa điện vượt sông Rạch Dừa tại  xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nhằm tiết kiệm chi phí, phần lớn các công trình đều do đơn vị tự thực hiện và để hoàn thành một khối lượng lớn công việc như vậy là kết quả của một quá trình phấn đấu, nỗ lực vượt khó của tập thể CBCNV Công ty cũng như được sự hỗ trợ đồng thuận từ phía chính quyền các cấp và người dân địa phương.đơn.

Trong quá trình thực hiện, đơn vị đã áp dụng các giải pháp kỹ thuật hợp lý, lựa chọn hướng tuyến thuận lợi cho công tác quản lý vận hành, kinh doanh điện năng và hạn chế tối đa đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB). Thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm điểm tiến độ công trình, kịp thời đánh giá kết quả đạt được và những mặt hạn chế, trên cơ sở đó đề ra giải pháp thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ. Đôn đốc giám sát, đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ, đồng thời, giảm thiểu chi phí phát sinh.

Để thực hiện tốt công tác GPMB trong quá trình thi công, Công ty luôn giám sát chặt chẽ đối với nhà thầu tư vấn khi thiết kế bản vẽ thi công (nghiệm thu khảo sát là một trong những yếu tố quan trọng để giảm bớt khâu bồi thường GPMB). Phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác vận động tuyên truyền để người dân hiểu và tạo sự đồng thuận với ngành Điện, hiểu rõ chủ trương, trách nhiệm và quyền lợi trong việc đầu tư đường điện./.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan