Đây là thắc mắc của rất nhiều người dân khi nhận được thông báo tiền điện có số tiền gia tăng đột biến. Và thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều thông tin liên quan đến “hoá đơn tiền điện”. Vì vậy, để giải đáp được thắc mắc trên chúng tôi đã cùng đoàn kiểm tra của Công ty Điện lực đến từng hộ khách hàng gặp phải các vấn đề nêu trên để cùng tìm hiểu và kiểm tra. Và đây chính là lời giải đáp.
Ở đây chúng tôi không đề cập đến việc tăng hoá đơn tiền điện do nguyên nhân tăng giá điện. Vì tăng giá điện đã có lộ trình của Chính phủ và không dẫn đến gia tăng đột biến tiền điện.
Thứ nhất: “Thiết bị sử dụng điện trong gia đình không thêm, nhưng hoá đơn tiền điện mấy tháng nay tăng nhiều quá!”. Nguyên nhân do đâu? Do chính việc sử dụng điện trong gia đình bạn. Thời tiết nắng nóng bắt đầu và kéo dài, để đáp ứng nhu cầu cho gia đình thì việc sử dụng các thiết bị đã được trang bị từ trước được gia tăng tần suất. Cụ thể như, sử dụng điều hoà nhiều hơn, sử dụng quạt thường xuyên hơn, tủ lạnh đóng- mở nhiều lần,…dẫn đến các thiết bị tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn. Vì thế hoá đơn tiền điện gia tăng đáng kể.
Thứ hai: “Thiết bị sử dụng điện trong gia đình không thêm, tần suất sử dụng thiết bị không thay đổi, nhưng hoá đơn tiền điện tăng đột biến!”. Vậy nguyên nhân là do đâu? Do chính các đường dây dẫn điện trong gia đình bạn. Tại sao? Vì dây dẫn điện trong nhà đã được lắp đặt từ rất lâu, không còn đảm bảo chất lượng hoặc một vị trí nào đó trên dây dẫn đã bị một chú chuột vô tình cắn phải bong tróc vỏ,…dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện. Mà đây là mối đe doạ rất lớn đến tài sản và tính mạng của chính bạn và người thân trong ngôi nhà bạn chứ không dừng ở chỗ là gia tăng tiền điện nếu không xử lý kịp thời.
Nhân viên điện lực kiểm tra công tơ khách hàng tại Huyện Châu Thành, Bình Phước
Dây dẫn điện tại nhà khách hàng bị rò rỉ điện
Nói đến nguyên nhân rò rỉ điện, chúng tôi có dịp trao đổi với chị Nguyễn Thị Ph, ngụ tại khu phố Tân Trà- phường Tân Xuân- thị xã Đồng Xoài- tỉnh Bình Phước, chị cho biết: Gia đình chị sử dụng điện hàng tháng khoảng 150- 200kWh, tiền điện khoảng 300- 400 ngàn đồng. Tháng vừa rồi nhờ Điện lực theo dõi việc sử dụng điện của gia đình chị thông qua việc đọc dữ liệu từ xa đã phát hiện rò rỉ điện và đã thông báo với gia đình chị để phối hợp xử lý kịp thời. Tìm ra nguyên nhân rò rỉ là do chuột đã cắn làm bong tróc đường dây điện trong nhà tại góc khuất trên la phông. Các anh Điện lực cho biết điện gia đình chị bị rò rỉ 5 ngày, vậy mà hoá đơn tiền điện tháng đó chị phải trả khoảng 1,4 triệu đồng. Chị còn nói trong vẻ vui mừng: cũng rất may mắn cho gia đình chị là các anh Điện lực đã phát hiện sự việc và xử lý kịp thời cho gia đình. Nếu không mối nguy hiểm luôn rình rập gia đình tôi và các gia đình xung quanh do việc rò rỉ điện này gây ra, chứ nói chi đến việc phải trả hoá đơn tiền điện gia tăng đột biến như thế.
Qua sự việc nêu trên, chúng tôi cũng rất mong các hộ gia đình cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa và sẵn sàng có trách nhiệm phối hợp với ngành điện để tìm nguyên nhân giải quyết các vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng điện trong chính gia đình của mình nhằm ngăn chặn các sự cố đáng tiếc xảy ra, không nên nhìn nhận sự việc ở một góc độ phiến diện rồi quy hết trách nhiệm về cho điện lực.