Tin hoạt động trong EVNSPC

Phong trào thi đua "Nói không với mất an toàn" và "Ngày/Tuần/Tháng không có tai nạn lao động" tại PC Tây Ninh

  • 06:09 - 18/02/2011
  • 3070

antoanHưởng ứng chỉ thị liên tịch phát động phong trào thi đua “Nói không với mất an toàn” và “Ngày/Tuần/Tháng không có tai nạn lao động” của Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, Công ty Điện lực Tây Ninh phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị, đặc biệt là đối với công nhân trực tiếp sản xuất tại các Điện lực, nhằm góp phần ngăn chặn các nguy cơ tai nạn lao động có thể xảy ra.

Công đoàn cùng lãnh đạo các đơn vị đã thường xuyên kiểm tra công tác KTAT-BHLĐ tại hiện trường công tác với nhiều hình như thức kiểm tra đột xuất, chuyên đề, kiểm tra toàn diện. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức lớp huấn luyện phương pháp hoạt động đối với an toàn vệ sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong việc ngăn chặn tai nạn lao động. Đặc biệt Công ty đã tổ chức kiểm tra chéo giữa các Điện lực, tạo điều kiện cho cán bộ an toàn trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn đồng thời phát hiện, chấn chỉnh các thiếu sót ở các Điện lực.

Các đơn vị đã phấn đấu kiện toàn công tác KTAT-BHLĐ. Công tác KTAT-BHLĐ đã đi vào nề nếp, đặc biệt các Điện lực đã chủ động hơn, quyết tâm hơn trong việc tự kiểm tra, kiểm soát về an toàn lao động và kiên quyết hơn trong việc xử lý các trường hợp vi phạm. Đã có 5 sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất để cải thiện điều kiện làm việc trong công tác an toàn lao động được Công ty công nhận trong năm 2010. Qua đợt tổng kết phong trào. Công ty đã khen thưởng cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

Kết quả tích cực nhất thu được qua phong trào thi đua này là Công ty không có tai nạn lao động và đạt danh hiệu “Đơn vị đảm bảo an toàn - vệ sinh lao động xuất sắc” do đoàn phúc tra công tác bảo hộ lao động của Tổng Công ty công nhận trong năm 2010.

PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan