Hôm qua ngày 16/02/2011, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Nam (SHP) đã tổ chức lễ ký hợp đồng 2 gói thầu DR-XL.06A “Thi công đào hầm từ Nhà máy lên Giếng đứng 2” với Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình ngầm – Vinavico và DR-XL.13 “Bê tông Nhà máy” với Công ty Cổ phần Miền Đông. Trị giá gói thầu DR-XL.06A là 92,5 tỷ đồng và gói thầu DR-XL.13 là 50 tỷ đồng
Nhà máy Thủy điện Đa’Mbri được xây dựng trên suối Đa’Mbri thuộc địa bàn 03 huyện Huyện Bảo Lâm, Đa Huoai, ĐạTẻh của Tỉnh Lâm Đồng. Đây là nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất trong số ba nhà máy mà SHP đầu tư bên cạnh Đa Dâng 2 và Đa Siat. Với tổng vốn đầu tư gần 1.800 tỷ đồng và công suất lắp máy là 75 MW, dự kiến khi toàn bộ công trình hoàn thành và phát điện vào năm 2012 sẽ cung cấp sản lượng điện trung bình hàng năm là 338 triệu kwh.

Ông Nguyễn Văn Thịnh, Giám đốc Công ty Cổ phần thủy điện Miền Nam cho biết, công trình sẽ gia tăng thêm một diện tích hồ chứa 428,6ha, và với đường hầm dẫn nước dài gần 8.000 mét, đường ống áp lực dài 1.335m, khi vận hành vào năm 2012, thủy điện Đa M’Bri không chỉ là bổ sung cho lưới điện quốc gia mà còn góp phần phát triển du lịch tại huyện Bảo Lâm.