Tin hoạt động trong EVNSPC

Áp lực trong công tác tiếp nhận lưới điện khu dân cư tập trung

  • 11:06 - 21/10/2016
  • 1012

Trong thời gian từ năm 2008 đến nay trên địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã hình thành 17 khu dân cư, khu tái định cư và đây cũng là vấn đề không ít khó khăn đối với ngành Điện Cần Thơ trong công tác tiếp nhận và quản lý bán điện trực tiếp đến tận hộ dân. Điện lực Cái Răng đã tiếp nhận hơn 4km đường dây trung áp, 20 km đường dây hạ áp, 89 trạm biến áp với tổng dung lượng 14.005 kVA.

 

 

 

Hình ảnh trước khi tiếp nhận, lưới điện

Khó khăn lớn nhất với Điện lực Cái Răng là tiếp nhận hạ tầng lưới điện các khu dân cư mà chủ đầu tư làm chưa đúng thiết kế ban đầu, nên lưới điện không đồng bộ, vật tư thiết bị khác chủng loại so với của ngành Điện nên việc sửa chữa thay thế khi hư hỏng rất khó khăn, tốn kém.

Bất cập trong công tác tiếp nhận là vừa phải lập thủ tục bán điện đến tận hộ dân, vừa yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các đường dây dẫn kéo tạm thời nhằm đảm bảo an toàn vận hành lưới điện trong khu dân cư. Áp lực từ chính quyền địa phương và các ban ngành mà đặc biệt là yêu cầu từ các hộ hiện sinh sống trong các khu dân cư với mong muốn Điện lực phải sớm hoàn thành việc tiếp nhận lưới điện để bảo đảm an toàn và giá điện theo đúng quy định của Chính phủ.

 

 

Hình ảnh sau khi Điện lực Cái Răng tiếp nhận, lưới điện

Với những áp lực, khó khăn đó nhưng Công ty Điện lực TP Cần Thơ, Điện lực Cái Răng đã nỗ lực tìm ra các giải pháp phù hợp để đảm nảo mục tiêu hoàn thành tốt công tác tiếp nhận lưới điện bán điện đến tận hộ dân theo chủ trương của Đảng và Nhà nước phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của Nhân dân trong các khu dân cư trên địa bàn quận..

Trần Văn Oanh - PC Cần Thơ
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan