Công ty Điện lực Đồng Tháp đã tổ chức triển khai kế hoạch thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt áp dụng rộng rãi trong toàn tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức, thói quen của người dân trong việc không sử dụng tiền mặt khi thanh toán tiền điện.
Cụ thể, Công ty đã phối hợp với các cơ quan truyền thông, các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân bằng các hoạt động truyền thông mạnh mẽ và đồng loạt, tạo hiệu ứng về xu thế thanh toán không dùng tiền mặt.
Hiện nay, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã ký thỏa thuận hợp tác với 19 ngân hàng và đối tác trên địa bàn tỉnh trong thanh toán tiền điện. Kết quả, đã có trên 33 nghìn khách hàng thanh toán tiền điện qua các ngân hàng và tổ chức trung gian, đạt tỷ lệ trên 6,13% tổng số khách hàng sử dụng điện trong tỉnh.
Để góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các sản phẩm dịch vụ thanh toán điện tử tiên tiến, Công ty Điện lực Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với các ngân hàng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, dịch vụ khách hàng về công tác này để khách hàng hiểu rõ những tiện ích của hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.