Tôi đến với công tác Công đoàn thật là ngẫu nhiên, với lòng nhiệt tình, hăng say công việc, càng tham gia hoạt động Công đoàn tôi càng cảm thấy vui và hứng thú với công việc hơn, nhất là sau khi được tham gia lớp về nghiệp vụ công tác Công đoàn, tôi hiểu rõ hơn về tổ chức, vai trò, trách nhiệm của người làm công tác Công đoàn.
Hai mươi chín năm công tác trong ngành điện, nhưng tôi đã có hơn 27 năm liên tục được tín nhiệm là Cán bộ Công đoàn bán chuyên trách, từ Tổ Trưởng Công đoàn đơn vị đến Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở, Ủy viên thường vụ và hiện nay là Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh. Từng tham gia trong các hoạt động đoàn thể: Từ công tác Đoàn thanh niên (Bí thư Đoàn ủy), đến Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở và công tác Đảng ủy với vai trò Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty Điện lực Trà Vinh, nhưng với tôi tổ chức Công đoàn luôn là chổ dựa tin cậy từ khi tôi mới bước chân vào ngành, lý tưởng đó đã soi sáng và là nguồn sức mạnh, niềm cổ vũ động viên tôi vượt lên trên mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ. Tổ chức Công đoàn luôn là kim chỉ Nam soi đường cho mọi hành động, động viên tôi, rèn ruyện cho tôi bản chất kiên trì, bền bỉ đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, để không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên, sát cánh cùng tổ chức Công đoàn.
Vì vậy, mỗi lần có dịp nhắc lại kỷ niệm về hoạt động công đoàn, tôi không thể nào quên được, những chuyến công tác xã hội, những lần thăm hỏi gia đình người lao động, chứng kiến người lao động rơi nước mắt khi được nhận căn nhà "Mái ấm công đoàn" vì nghĩa tình “Đồng nghiệp EVN”, những giọt mồ hôi của người thợ điện lăn trên đường dây từ những công trình thì đua và những chiếc áo ướt đẩm mồ hôi, với những đôi tay cuồn cuộn, săn chắc “gân guốc” của người thợ điện “Vì dòng điện luôn tỏa sáng” ... Công đoàn là “mái ấm” của tôi, khó khăn, gian khổ, nỗi buồn, niềm vui, sự phấn đấu vươn lên và trưởng thành, tất cả đều xuất phát từ khi tôi làm công tác công đoàn. Cho nên, dấu ấn kỷ niệm về công tác công đoàn trong lòng tôi lúc nào cũng "đong đầy". Cái vui nhất trong đời tôi, khi làm công đoàn là được người lao động tin tưởng và đặt trọn niềm tin.

Lễ gắn biển trao nhà MACĐ cho ĐVCĐ Lý Anh Tuấn, Công nhân ĐL thành phố Trà Vinh
Tôi nghĩ làm công tác công đoàn trước tiên phải có lòng nhiệt tình trong mọi việc, sống chân tình và đã là cán bộ Công đoàn trước hết phải hiểu rõ về tổ chức Công đoàn, phải hiểu rõ các Bộ Luật: Luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật công đoàn,… để giúp đỡ, tạo điều kiện, đảm bảo chế độ chính sách và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Phải thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng người lao động, tham gia đóng góp ý kiến đúng lúc, đúng nơi, với riêng từng người và với từng công việc của cơ quan, đơn vị.
Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 67 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Tôi xin kể lại những cảm xúc, kỷ niệm những ngày làm trong ngành điện và gắn bó với tổ chức công đoàn. Tôi yêu lắm Tổ ấm Công đoàn, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và phát triển ngành Điện lực Việt Nam./.