Thông tin hoạt động

PC BẠC LIÊU THAM GIA CÙNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI

  • 11:07 - 15/05/2023
  • 234

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức tổ chức Hội nghị để các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thị trấn Gành Hào huyện Đông Hải, tham dự có khoảng 100 cử tri.

Dự tiếp xúc có ông Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Đông Hải. Tháp tùng cùng đoàn có đại diện Công ty Điện lực (PC) Bạc Liêu là ông Trần Trọng Tâm - Phó Giám đốc Công ty, ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Điện lực Đông Hải.

Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Thu Đông - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu thông tin khái quát về nội dung, chương trình trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sắp diễn ra để cử tri nắm và theo dõi.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu

Thông qua các nội dung đại biểu Quốc hội trình bày, bà con cử tri thị trấn Gành Hào huyện Đông Hải có nhiều ý kiến gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến kỳ họp cuãng như các Đại biểu. Trong đó, nhiều cử tri mong muốn kỳ họp sắp tới Quốc hội sẽ ban hành nhiều quyết sách quan trọng hướng đến xây dựng và phát triển đất nước, hoàn thiện thể chế pháp luật và tạo nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi để phục hồi và phát triển đất nước ngày càng lớn mạnh. Đồng thời, cử tri thị trấn Gành Hào cũng mong muốn các Bộ, Ngành Trung ương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện ngân sách giúp Bạc Liêu hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn, phát triển kinh tế biển và khai thác tiềm năng, thế mạnh về du lịch… từ đó giúp người dân có điều kiện tốt nhất trong sản xuất, kinh doanh, cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống, tinh thần của nhân dân. Cùng với đó, cử tri cũng có trăn trở trước thực trạng bạo lực học đường, độ tuổi người sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa và nhiều tệ nạn xã hội có diễn biến phức tạp, rất cần ngành chức năng đưa ra biện pháp phù hợp để giải quyết, tạo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự bình yên cho nhân dân.

Ông Vũ Hùng Năm cử tri ấp 2, thị trấn Gành Hào phản ánh, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, bà con cử tri cũng đặt ra nhiều vấn đề bức xúc, bất cập xảy ra tại địa phương trong thời gian dài nhưng chưa được giải quyết như: cho đến nay, người dân thị trấn Gành Hào vẫn chưa có được nước sạch để sử dụng, nhiều hộ phải sử dụng nước chia hơi từ những hộ có giếng khoan, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn; toàn huyện vẫn chưa có cơ sở kinh doanh hoặc kỹ thuật viên tham gia sửa chữa máy định vị tàu cá, khi máy móc hư hỏng thì ngư dân phải dừng hẳn hoạt động đánh bắt trên biển, làm thiệt hại và phát sinh nhiều chi phí cho chuyến biển; công tác quản lý phương tiện vận tải tại địa phương chưa được quan tâm khiến lượng xe tải đậu đổ tùy tiện, gây mất an toàn giao thông và cản trở hoạt động lưu thông hàng ngày của người dân địa phương…

Trong lĩnh vực phát triển lưới điện phục vụ nhân dân, các cử tri cũng cơ bản đồng thuận với chất lượng dịch vụ và nhu cầu phụ tải tại đây. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Bạc liêu tiếp tục đưa vào sửa chữa, cải tạo, đầu tư xây dựng mới để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, nâng cao dịch vụ khách hàng để phục vụ cử tri tốt hơn.

Trong thẩm quyền của mình, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cũng đã giải thích, trả lời trực tiếp nhiều ý kiến thắc mắc của cử tri. Bên cạnh đó, Ông Nguyễn Huy Thái và Bà Nguyễn Thị Thu Đông cũng đã chia sẻ với bà con cử tri về những vấn đề mà cử tri đang bức xúc và ghi nhận và tiếp thu tất cả ý kiến cử tri, sẽ tổng hợp và phản ánh đến kỳ họp Quốc hội sắp tới./.

Trần Minh Phong - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan