EVNSPC với chuyển đổi số

Sáng kiến “Gia công khung xả dây”

  • 07:53 - 02/11/2023
  • 349

Là giải pháp khi sử dụng dây không có rulo để thi công thì không cần quấn vào rulo để ra dây, chỉ cần để dây lên khung kết hợp với đế xả dây thì thực hiện ra dây thuận lợi và nhanh chóng. Giải pháp trên được triển khai áp dụng tại Điện lực Hòa Bình – Công ty Điện lực Bạc Liêu (PC Bạc Liêu) từ tháng 9 năm 2022 đến nay và đã mang lại hiệu quả, giảm thời gian thi công và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Với những hiệu quả mang lại, giải pháp trên đã được công nhận là sáng kiến cấp Tổng công ty Điện lực miền Nam năm 2023.

Trước khi áp dụng giải pháp, công tác thi công kéo dây trục trung hạ áp tại các đơn vị trực thuộc PC Bạc Liêu gặp khó khăn trong việc ra dây đối với các cuộn dây có rulo cuốn dây bị mục không thể sử dụng được hoặc các cuộn dây sử dụng còn thừa, dây thu hồi không có rulo, dây ra bị xoắn không đảm bảo kỹ thuật.

Hình 1: Hiện trạng trước khi áp dụng giải pháp

Để khắc phục tình trạng khó khăn trên, nhóm tác giả Trần Quyền Dự, Trần Trọng Tâm, Nguyễn Minh Đương, Nguyễn Phương Giang, Dương Văn Đăng đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Gia công khung xả dây”, sử dụng để ra dây trong trường hợp rulo cuốn dây bị mục hoặc quấn dây không có rulo một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện.

Nội dung của giải pháp:

Sử dụng các loại sắt tròn, sắt ống và sắt tấm gia công khung xả dây.

Hình 2: Khung xả dây hoàn chỉnh

 

 

Hình 3: Khung xả dây được đặt vào đế xả dây

 

 

Hình 4: Dây được để lên khung xả dây và tiến hành kéo dây

                

 

 

 

Đặng Thị Nhơn Tùng - PC Bạc Liêu
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan