Đầu tư và phát triển lưới điện

Đóng điện công trình trọng điểm 110kV tại huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  • 10:31 - 27/02/2024
  • 116

Trong những ngày tới, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ “chạy đua nước rút” đóng điện các dự án còn lại để đảm bảo nguồn điện cho sản xuất kinh doanh, đặc biệt đảm bảo an ninh năng lượng cho dịp Tết cổ truyền 2024.

Dự án “Các lộ ra 110kV trạm biến áp 220KV Châu Đức” được khởi công xây dựng từ năm 2019, khi hoàn thành sẽ lấy nguồn 110kV cung cấp điện cho KCN Châu Đức 1 và 2, KCN Đá Bạc, Mặt trời Đá Bạc, Đất Đỏ cũng như khu vực lần cận gồm Châu Đức, Ngãi Giao, Xuyên Mộc. Long Đất, Đất Đỏ. Tạo mạch vòng liên kết mạch vòng 220kV Châu Đức và 220kV Đất Đỏ trong tương lai. Đáp ứng nhu cầu phụ tải của khu vực, tăng độ tin cậy an toàn cung cấp điện cho các trạm 110kV địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án có chiều dài trên 25 km với tổng mức đầu tư là trên 138 tỷ đồng từ nguồn vốn kế hoạch của EVNSPC.

Thâu đêm từ 23 giờ ngày 28/12/2023, đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên bắt đầu trình tự đóng điện, đến 07 giờ sáng ngày 29/12/2023 thì hoàn thành. Công trình đã đóng điện thành công đưa vào vận hành giai đoạn 01, từ trạm biến áp 220kV Châu Đức đến đường dây 110kV Bà Rịa – Ngãi Giao. Đây sự nỗ lực của CBCNV Ban Quản lý dự án Lưới điện miền Nam, sự hỗ trợ của các Ban nghiệp vụ EVNSPC, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVNSPC, sự hỗ trợ từ nhiều phía. Nhất là tập thể đã cùng nhau trải qua quá trình thi công xây dựng với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là chịu ảnh hưởng nặng nề, gián đoạn thi công bởi tình hình dịch bệnh COVID -19, tình hình biến động giá tăng cao, việc xử lý vướng mắc do hộ dân ngăn cản thi công, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án.

Như vậy, dự án đã hoàn thành đưa vào vận hành, góp phần cung cấp đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế khu vực Châu Đức và những khu vực lân cận của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo động lực cho tiềm năng kinh tế nơi đây trở mình mạnh mẽ./.

 

Các lộ ra 110kV từ trạm biến áp 220kV Châu Đức
Ảnh: Ban QLDA Lưới điện MN

 

Tuấn Hiển -
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan